World

16 வகையான பூச்சிகளை உணவில் சேர்த்துக் கொள்ள அனுமதி!

சிங்கப்பூரில் 16 வகையான பூச்சிகளை உணவில் சேர்க்க அனுமதி வழங்கப்பட்டுள்ளது.

கிரிகெட்டுகள், வெட்டுக்கிளிகள், புழுக்கள், தேனீ வகை மற்றும் தானியத்தில் பரவும் பூச்சிகள் ஆகியவை இதில் அடங்கும்.

பல தென்கிழக்கு ஆசிய நாடுகளில் பூச்சிகள் ஏற்கனவே street food-ன் ஒரு பகுதியாகும். ஆனால் சிங்கப்பூரில், சுகாதாரம் மற்றும் சுகாதார காரணங்களுக்காக பூச்சிகளை சாப்பிட அனுமதிக்கப்படவில்லை.

ஆனால், தற்போது இங்கு உணவுக் கொள்கை மாற்றப்பட்டுள்ளது. அதாவது, 16 வகையான பூச்சிகளை உணவில் சேர்க்க அனுமதி வழங்கப்பட்டுள்ளது.

நுகர்வுக்கு அனுப்பப்படும் பூச்சிகள் நிபுணர்களின் மேற்பார்வையில் மட்டுமே வளர்க்கப்படும் என சிங்கப்பூர் உணவு நிறுவனம் உத்தரவிட்டுள்ளது.

இவை காட்டு சூழலில் இருந்து கொண்டு வரப்படாது. பராமரிப்பின் போது கெட்டுப்போன உணவை அவர்களுக்கு வழங்க முடியாது.

Reuters செய்தி அறிக்கையின்படி, சிங்கப்பூரில் கடல் உணவுகளை விற்கும் ஒரு உணவகம் இந்த பூச்சிகளை வழங்கத் தொடங்கியுள்ளது. உணவகத்தில் பூச்சிகளுக்கு மீன் கறியுடன் இறால், டோஃபு போன்றவற்றை உணவாக அளித்து வருகின்றனர்.

இது தவிர, வறுத்த அரிசியில் பூச்சிகளின் மேல்புறமும் சேர்க்கப்பட்டுள்ளது. உணவகத்தின் மெனுவில் இதுபோன்ற 30 உணவுகள் சேர்க்கப்பட்டுள்ளன, அதில் இந்த பூச்சிகள் வழங்கப்படும்.

உணவு ஆணையத்திடம் அனுமதி பெற்ற பின், இவை சாதாரண மக்களுக்கு வழங்கப்படும். தற்போது இது மாதிரியாக வாடிக்கையாளர்களுக்கு வழங்கப்படுகிறது.

சிங்கப்பூரின் உணவுப் பாதுகாப்பு நிபுணர் பால் டெங் கூறுகையில், பெரும்பாலான பூச்சிகளில் புரதச் சத்து அதிகம் உள்ளது. இருப்பினும், மக்களின் அன்றாட உணவில் அவற்றைச் சேர்ப்பது பெரும் சவாலாக இருக்கும்.

ராய்ட்டர்ஸின் கூற்றுப்படி, சிங்கப்பூர் அதன் 90% உணவை மற்ற நாடுகளில் இருந்து இறக்குமதி செய்கிறது.

2019-ஆம் ஆண்டில், சிங்கப்பூர் அரசாங்கம் 2030-ஆம் ஆண்டில் நாட்டில் 30% ஊட்டச்சத்துக்கள் உற்பத்தி செய்யப்படும் என்று அறிவித்தது.

Leave a Reply

Discover more from Puthusudar

Subscribe now to keep reading and get access to the full archive.

Continue reading