நீரிழிவு நோயாளிகள் அன்னாசிப்பழம் சாப்பிடலாமா?
நீரிழிவு என்று வரும்போது அனைத்து பழங்களும் ஆரோக்கியமாக கருதப்படுவதில்லை.
ஏனெனில் சில பழங்கள் குளுக்கோஸ் அளவைக் குறைப்பதற்கு பதிலாக அதிகரிக்கலாம் மற்றும் நீரிழிவு தொடர்பான சிக்கல்களை ஏற்படுத்தும்.
ஆனால், சில பழங்கள் உங்கள சர்க்கரை அளவை கட்டுக்குள் கொண்டுவர உதவும்.
அத்தகைய ஆரோக்கியமான பழங்களில் ஒன்று அன்னாசி. அன்னாசி மற்றும் நீரிழிவு நோய்க்கு இடையேயான தொடர்பு பற்றி பல விவாதங்கள் நடந்து வருகின்றன.
நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு இந்த பழம் பல வழிகளில் நன்மை பயக்கும் என்று சிலர் கூறுகிறார்கள். மற்றவர்கள் அதை நீரிழிவு உணவில் சேர்க்கக்கூடாது என்று கருதுகின்றனர்.
நீரிழிவு நோயாளி சாப்பிடலாமா?
அன்னாசிப்பழத்தில் வைட்டமின் சி நிறைந்துள்ளது. வைட்டமின் சி உடலில் நீரிழிவு எதிர்ப்பு விளைவு உட்பட பல பாத்திரங்களைக் கொண்டுள்ளது.
இந்த முக்கிய ஊட்டச்சத்து ஒரு சிறந்த ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும். இது பிளாஸ்மா குளுக்கோஸ் அளவைக் குறைக்க உதவுகிறது மற்றும் இன்சுலின் உற்பத்தி செய்யும் பீட்டா செல்களின் ஆரோக்கியத்தை தீங்கு விளைவிக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களிலிருந்து பாதுகாக்கிறது.
இது நீரிழிவு மேலாண்மைக்கு உதவுகிறது. அன்னாசிப்பழத்தில் ப்ரோமெலைன் உள்ளது, இது நீரிழிவு எதிர்ப்பு மற்றும் குளுக்கோஸைக் குறைக்கும் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது.
அன்னாசிப்பழத்தின் கிளைசெமிக் குறியீடு 51-73 க்கு இடையில் உள்ளது.
இது பப்பாளி (86) உடன் ஒப்பிடும்போது குறைவாக உள்ளது, ஆனால் சிக்கோ (57) மற்றும் மாம்பழம் (59) உடன் ஒப்பிடும்போது அதிகமாகும். அதன் GI அதன் முதிர்ச்சி, தயாரிப்பு மற்றும் அது வளர்க்கப்படும் சூழலுக்கு ஏற்ப மாறுபடுகிறது.
அன்னாசிப்பழம் மிதமான முதல் உயர் மட்ட ஜிஐ கொண்ட உணவுகளில் இருக்கிறது. இதனால், அவை மிதமான அளவில் உட்கொள்ள பரிந்துரைக்கப்படுகிறது.